Ai là “Ông trùm” giấu mặt đứng sau dự án Gold Coast Nha Trang?

Ai là “Ông trùm” giấu mặt đứng sau dự án Gold Coast Nha Trang?

Gần đây thị trường bất động sản thu hút sự chú ý với một cái tên khá mới – Thanh Yến Group với sự xuất hiện của tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí lớn nhất tại Nha Trang.

Có quá sức không khi tham vọng biến Gold Coast thành tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu?

Gần đây thị trường bất động sản thu hút sự chú ý với một cái tên khá mới – Thanh Yến Group với sự xuất hiện của tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí lớn nhất tại Nha Trang.
Những tháng cuối năm 2016, thị trường bất động sản Nha Trang thu hút sự chú ý với sự xuất hiện của một tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất tại Nha Trang – Dự án Gold Coast do công ty Cổ Phần Thanh Yến làm chủ đầu tư.
Tính đến thời điểm hiện tại, Gold Coast chính là tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch lớn nhất tại Nha Trang. Ngay thời điểm mới công bố hiện tượng bốc thăm chọn căn hộ và chênh giá ngay sau khi xuống tiền đã xảy ra với dự án này.
Không chỉ được chú ý bởi quy mô lớn, mà Thanh Yến còn mạnh tay chi ra hàng ngàn tỷ để xây dựng 13 tầng thương mại tại dự án này với hàng trăm tiện ích như: Khu phố thương mại lớn nhất miền Trung với hàng trăm thương hiệu uy tín, bar, club, gym, spa, tổ hợp vui chơi và giải trí, hồ bơi tràn bờ view biển, rạp chiếu phim, phòng họp, khánh tiết, nhà hàng 5 sao, khu vui chơi trẻ em, Spa Center & Fitness lớn nhất Việt Nam…
Đến thời điểm hiện tại, khó có dự án căn hộ nghỉ dưỡng nào tại Nha Trang có thể vượt qua được Gold Coast về việc chi cho tiện ích như vậy. Có thể thấy tham vọng của chủ đầu tư Thanh Yến trong việc biến Gold Coast thành một tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng biểu tượng hàng đầu tại Nha Trang.
Tô Thị Uyển Thanh – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thanh Yến, chia sẻ, khách du lịch đến Nha Trang hiện tại dường như chỉ biết ăn, ngủ và tham quan danh lam thắng cảnh. Nha Trang còn thiếu những không gian vui chơi, giải trí đủ đẳng cấp để kích thích khách hàng tiêu tiền. Vì vậy, Thanh Yến Group mang tham vọng xây dựng một tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí lớn tại Gold Coast để níu chân du khách ở lại Nha Trang thêm 1 ngày đêm, rồi 2-3 ngày đêm.

Tiềm năng tài chính Thanh Yến lớn đến đâu?
Mang tham vọng khá lớn, nhưng tiềm lực của Thanh Yến Group – một cái tên còn khá lạ lẫm với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn đến đâu để có thể phát triển một tổ hợp nghỉ dưỡng lớn như Gold Coast.
Thanh Yến Group là một tập đoàn đa ngành gồm 16 công ty con với gần 3.000 nhân viên chuyên họat động và kinh doanh trong các lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng công nghiệp và dân dụng, sản xuất và mua bán vật liệu xây dựng, sản xuất và chế tác đá granite, marble, cho thuê mặt bằng khu công nghiệp, văn phòng, kho bãi, nhà xưởng.
Các công ty thành viên của tập đoàn này phân bố từ Tp.HCM đến Long An, Nha Trang, Bình Phước, Bình Dương, Bình Định….
Ở lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng như đá Granite, đá Marble, đá nhân tạo, các công ty thành viên của Thanh Yến Group hiện đang đang dẫn đầu và chiếm khoảng 80% thị trườngViệt Nam với công suất đạt gần 5 triệu m2 mỗi năm. Nguồn nguyên liệu của các công ty này không chỉ trải khắp Việt Nam mà còn vươn tới tận Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha…
Theo nhận định của một số chuyên gia đầu ngành thì đa số các công trình lớn, nổi tiếng tại Việt Nam như Sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, Vinhome Central Park, Times City, Royal City, The Manor, Sunrise City,Tân Hoàng Minh Building, Sheraton Hotel, Sài Gòn Pearl, Vinamilk Tower, Vincom Lý Tự Trọng…. đều sử dụng sản phẩm đá ốp của IBS (một công ty thàhh viên của Thanh Yến Group)
Nói sâu hơn ở lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn là chủ đầu tư của hàng chục dự án lớn có tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng trải dài trên toàn quốc như: Gold Coast (Nha Trang), Nha Trang Center  (Nha Trang), Thanh Đa View (Tp.HCM), trung tâm thương mại Quy Nhơn, trung tâm thương mại Nha Trang, căn hộ Thanh Yến – Bình An, căn hộ Thanh Yến Nhà Bè…
Được biết Công ty này hiện đang sở hữu quỹ những quỹ đất sạch nằm ở những vị trí đắt đỏ trên cả nước. Trong năm 2017 này, sau thành công của Gold Coast Thanh Yến cho biết sẽ tiếp tục triển khai 2 khu tổ hợp văn phòng, thương mại và căn hộ tại Nhà Bè (HCM) và đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh). Mỗi tổ hợp này có quy mô khoảng 1.000 căn hộ.
Ở lĩnh vực khu công nghiệp, tập đoàn này cũng ghi dấu ấn với các dự án Khu công nghiệp Nhựt Chánh (Bến Lức Long An)…
Chưa IPO nên doanh thu và lợi nhuận của Thanh Yến Group vẫn là một thông tin bí ẩn.